Tin tức

ĐIỀU TRỊ MỤN THỊT
ĐIỀU TRỊ MỤN THỊT

 

 

TRỊ MỤN THỊT CHUẨN Y KHOA LÀ GÌ?


 Là tình trạng tăng sinh lành tính của các tế bào biểu bì da và niêm mạc do virus HPV.

– Tỉ lệ mắc bệnh cao ở những người suy giảm miễn dịch.

– Lây nhiễm trực tiếp khi tiếp xúc người mắc virus qua da bị xây xát hoăc qua các vật dụng trung gian như : Giày, dép, khăn …

– Bệnh không gây chết người có thể tự khỏi sau 1 thời gian tiến triển nhưng cũng có nguy cơ lan rộng gây mất thẩm mỹ.

 

CÁC THỂ LÂM SÀNG HAY GẶP CỦA HẠT CƠM

  • HẠT CƠM THÔNG THƯỜNG: Xuất hiện ở bất kì vị trí nào. Điển hình ở bàn tay, khuỷu tay, gối. Sẩn chắc, xù xì, nổi cao trên mặt da.
  • HẠT CƠM PHẲNG: Thường xảy ra ở tay, mặt, chân. Hay gặp ở trẻ nhỏ. Sẩn phẳng ban đầu đổi màu da nâu nhạt hoặc nhiễm sắc tố.

  • HẠT CƠM LÒNG BÀN CHÂN: Lòng bàn chân, gót chân và ngón chân. TT chai cứng ranh giới rõ với vùng da dày mềm xung quanh. Khi cắt qua bề mặt sẽ có chấm đen.

  • HẠT CƠM KHẢM: Bàn tay hoặc bàn chân. Hạt cơm lòng bàn tay hoặc bàn chân kết lại thành mảng.


Vùng bán niêm của hậu môn – sinh dục, vùng niêm mạc họng. Sẩn màu hồng nhạt hay màu trắng, mềm. Đôi khi có cuống, xòe rộng như hình súp lơ.  Không đau, không ngứa, không thâm nhiễm, tập trung thành từng đám

 

“Loại bỏ hạt cơm an toàn bằng phương pháp Laser CO2 siêu xung sử dụng tia laser có bước sóng 10600 nm có khả năng khoanh vùng chính xác và định vị vùng da bị hạt cơm, do vậy trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh hạt cơm sẽ không gây xâm lấn, không tổn thương các vùng da bên cạnh.
-Thời gian nhanh chóng: Một trong những ưu điểm của Laser CO2 siêu xung thời gian nhanh. Với công nghệ này thời gian xử lý hạt cơm chỉ mất khoảng 15-20 phút, sau bệnh nhân có thể trở về nhà mà không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Hỗ trợ điều trị hạt cơm bằng Laser CO2 siêu xung da bạn sẽ phục hồi nhanh chóng, ít để lại sẹo và vết thâm, nên ít ảnh hưởng đến thẩm mỹ cho bệnh nhân.