Blogs làm đẹp

 ĐIỀU TRỊ SẸO LÕM CHUẨN Y KHOA
ĐIỀU TRỊ SẸO LÕM CHUẨN Y KHOA

BẠN BIẾT GÌ VỀ SẸO LÕM ?

  • Sẹo lõm là một trong những hậu quả của mụn trứng cá để quá nặng hay điều trị sai phương pháp. Và đúng như tên của tổn thương, sẹo lõm chính là sẹo bị lõm sâu xuống so với bề mặt da và nó gây mất thẩm mỹ vĩnh viễn.
  • Bề dày lớp thượng bì chỉ dày có 0,4 – 1mm tùy từng vùng trên da mặt, nếu bạn để cho tình trạng mụn của mình bị viêm nặng qua lớp màng đáy đó thì chắc chắn vùng da đó sẽ bị sẹo lõm. Tùy theo độ tuổi và mức độ bôi kem liền sẹo trong giai đoạn đó mà sẹo lõm nông hay sâu.

Một khi bạn đã bị sẹo lõm các bác sĩ da liễu khuyên các bạn nên đi điều trị sớm nhất có thể thì tỷ lệ làm đầy có thể lên tới tận 80 – 90%, nhưng nếu bạn để quá lâu, sẹo lõm đó đã bị các tổ chức xơ đến bao vây là dính chặt đáy sẹo thì khả năng làm đầy lúc đó sẽ thấp hơn và khó khăn hơn rất nhiều.

LÀM ĐẦY SẸO LÕM BẰNG CÁCH NÀO?

  • Làm đầy sẹo lõm là những phương pháp không hề đơn giản, đòi hỏi sự chuyên môn cao của người bác sĩ. Tùy mức độ sẹo lõm nông hay sâu và tùy thời gian hình thành sẹo lõm là mới hay đã bị lâu năm mà bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn những phương pháp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.
  • Khi thực hiện làm đầy sẹo lõm cho dù là phương pháp nào thì nguyên lý chung là phá hủy sẹo cũ và tạo lại tổn thương mới. Trong lúc hình thành tổn thương mới đó bắt buộc bạn phải tuân theo đúng chỉ định của bác sĩ để đưa vào tổn thương những hoạt chất là lành sẹo như collagen, chất tăng trưởng, tế bào gốc……và phải đưa vào đúng thời điểm.
  • Làm đầy sẹo lõm bạn chỉ cần làm 1 lần/ tháng và hiệu quả thấy ngay được từ tháng đầu tiên. Để đạt hiệu quả cao nhất thì bạn vẫn phải đi theo đúng liệu trình và bạn sẽ thấy vết sẹo lõm đó đầy lên rõ rệt, làn da của bạn sẽ được phẳng và đều hơn. Lúc đó thì bạn hoàn toàn có thể tự tin để mặt mộc rồi đấy!