Blogs làm đẹp

THAY DA SINH HỌC CHUẨN Y KHOA
THAY DA SINH HỌC CHUẨN Y KHOA

ĐỊNH NGHĨA THAY DA SINH HỌC
Là phương pháp sử dụng acid có nguồn gốc từ thiên nhiên có nồng độ thích hợp để đưa vào bề mặt da, giúp thay mới lớp thượng bì.Đồng thời phục hồi cấu trúc của lớp trung bì một cách hiệu quả nhờ tăng sinh collagen và elastin.
PHÂN LOẠI
/Upload/image/2023/06/19/upload_screenshot_20_190623-033857.png

Thay da nông: tác động đến phần thượng bì.

  • Được ứng dụng trong điều trị các vấn đề về sắc tố nhẹ, mụn, tăng sắc tố sau viêm và giúp cải thiện làn da sáng mịn và đồng đều hơn
  • Sự tái tạo thượng bì có thể diễn ra từ 3-5 ngày và mức độ bong tróc da nhẹ nhàng

/Upload/image/2023/06/19/upload_tai-tao-da-sinh-hoc-5_190623-033923.png
Thay da trung bình: tác động đến phần nông của trung bì( Trung bì nông)

  • Có thể ứng dụng trong điều trị rối loạn sắc tố nặng hơn như đồi mồi, các tình trạng dày sừng , sẹo nông bề mặt và cải thiện nền da tổng quát. Thời gian phục hồi thường kéo dài hơn thường diễn ra từ 7-10 ngày.Chống nắng và bảo vệ da cần thực hiện nghiêm ngặt hơn và hết sức cẩn thận với làn da tối màu.
  • Hoạt chất sử dụng: Acid Glycolic 70%, TCA 35%….

/Upload/image/2023/06/19/upload_screenshot_1_190623-033938.png
Thay da sâu: Tác động đến phần sâu của thượng bì( Trung bì sâu)

  • Có thể ứng dụng trong tình trường hợp lão hóa quang hóa ( lão hóa do ánh sáng )  nghiêm trọng,  các nếp nhăn sâu, sẹo và đôi khi kể cả những sang thương tiền ung thư
  • Quá trình làm lành da non diễn ra trong vòng 5-10 ngày, nhưng làn da sâu cần cần thời gian phục hồi khá dài khoảng 2 tháng hoặc lâu hơn. Chống nắng và bảo vệ da cực kì nghiêm ngặt.

Thay da sinh học là một trong những phương pháp phổ biến trong ứng dụng lâm sàng của các bác sĩ da liễu hay chuyên viên điều trị da vì liệu pháp này có thể được sử dụng để cải thiện một số vấn đề của da, đem lại hiệu quả về thẩm mỹ. Thêm vào đó, thay da hóa học còn có thể kết hợp với các liệu pháp hay công nghệ  tái tạo bề mặt khác để cho tác dụng đồng thời trong điều trị.